TRUNG QUỐC BẤT ỔN VỚI NHỮNG CUỘC BIỂU TÌNH LAN RỘNG TỪ HONGKONG ĐẾN HOA LỤC LÊN ÁN CHẾ ĐỘ


Biểu tình trại Trung Quốc ngày 11/10/2014.

Sau khi Lãnh đạo sinh viên Hong Kong kêu gọi biểu tình lớn vào tối thứ Sáu 10/10 sau khi chính quyền hủy đàm phán về cải cách dân chủ nay hàng trăm nghìn người Trung Quốc ở Hoa lục xuống đường phản đối Chế độ !

Biểu tình trại Trung Quốc ngày 11/10/2014.

Ngày tàn của cộng sản TQ đang đến gần – Hàng trăm nghìn người dân Trung Quốc xuống đường phản đối Chính quyền. Nó khác hẳn với cách cách thức ăn nằm vật vã, chờ đợi trong thất vọng của dân oan Việt Nam.
Hơn 100 ngàn người tỉnh Quý Châu bao gồm đủ các tầng lớp xã hội: công- nông dân, sinh viên, học sinh, thương nhân, trí thức,… rầm rộ xuống đường trong ngày 11/10/2014, với các biểu ngữ  “Đả đảo quan chức tham nhũng, ác ôn”, “Yêu cầu Bí thư, Chủ tịch tỉnh phải từ chức”,…Cảnh sát và quân đội đã được huy động để đàn áp nhân dân, nhưng trước sức ép của cả trăm nghìn người, đã không dám manh động.Cùng ngày, hàng trăm nghìn người khác của các tỉnh Hà Bắc, Chiết Giang, Quảng Đông cũng đã xuống đường biểu tình phản đối đảng, nhà cầm quyền tham nhũng, cướp đoạt đất đai…

Những cuộc xuống đường quy mô lớn tại lục địa dù sao cũng mới thể hiện sự phản kháng của dân chúng trước tình trạng bất công, chống lại chinh quyền địa phương, chưa phải là một làn sóng đòi dân chủ.

Nếu các cuộc biểu tình của sinh viên Hồng Kông truyền được cảm hứng dân chủ qua lục địa thì sẽ thành chuyện lớn.
Tuy nhiên, những tin này lấy từ các trang mạng xã hội và chưa được các hãng tTTX khác khẳng định.
Một số nguồn tin khác cho biết, các cuộc biểu tình do dân bức xúc về vấn đề xã hội khác. tại tỉnh Hà Bắc. Hàng ngàn người Hình Đài, thành phố Dulu xuống đường biểu tình các công trình thu phí tùy tiện, cuộc biểu tình nầy đã gây thương tích cho một chủ Doanh Nhân đã được đưa tới bệnh viện. Bốn người biểu tình bị bắt trong sự kiện nầy.
Một đường link khác: http://wickedonna2.tumblr.com/post/99771344493/2014  Nội dung là vào ngày 10/10 tại quận Bình Dương tại thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, nhà thờ Cầu Làng đang bị chính quyền đòi phá hũy, qui họach cho một dự án của thành phố. Các giáo dân nơi đây đã chống giữ 113 ngày qua, cuối cùng thì cảnh sát và công an cũng đã phá vỡ phòng cầu nguyện của nhà thờ và 3 giáo dân bị bắt trong sự kiện nầy.
Tại nơi khác, Thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu, một học sinh tiểu học chết vì phẫu thuật viêm ruột thừa. Bệnh viện nói bệnh nhân do nhiễm trùng dẫn đến viêm phúc mạc cấp tính, nhưng gia đình giải thích là không hợp lý, nghi ngờ do sơ suất của bệnh viện, nhiều lần yêu cầu bệnh viện có trách nhiệm không có kết quả, gia đình bị nhân viên bảo vệ đánh đập, sau nó hằng ngàn người dân biểu tình, giăng biểu ngữ phản đối bên ngoài bệnh viện.
Dù nguồn gốc dẫn đến biểu tình như thế nào cũng cho thấy ĐOÀN KẾT là sức mạnh. Vì sự công bằng, hãy can đảm và đoàn kết là bách chiến, bách thắng. Sau đây là một số hình ảnh tiếp theo của những cuộc biểu tình:
Tỉnh Hà Bắc: http://wickedonna2.tumblr.com/post/99771281593/10-11
Tỉnh Chiết Giang: http://wickedonna2.tumblr.com/post/99771344493/2014
Tỉnh Quảng Đông: http://wickedonna2.tumblr.com/post/99771416478/2014

Chiết Giang:


 Quảng Đông:

Thanh Thảo – Vietinfo.eu tổng hợp
Lê Diễn Đức, wickedonna2.tumblr.com

Về Việt Nam Diễn Đàn Hải Ngoại
Tránh ngộ nhận , hiểu sai tiếng việt trong mục phản hồi * Xin bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: