NGUYỄN QUANG LẬP ĐƯỢC 1500 TRÍ THỨC TRONG NƯỚC ĐÒI CHÍNH QUYỀN TRẢ TỰ DO


Họ chỉ định bắt để dọa rồi lại thả thôi, nhưng thấy dư luận không sợ như họ kỳ vọng, thế là họ dấn từ 258 lên 88 và nghĩ là xanh mắt nhái mà im re hết. Không ngờ mọi việc đi quá xa. Bây giờ thì nhốt hay thả thì chính quyền cũng thua vì hàng nghìn chữ ký hiên ngang và công khai kia chỉ ra cái sai trái của chính quyền.

Thư Yêu cầu trả tự do cho Bọ Lập: CHÍNH QUYỀN… THUA ĐAU

Nguyễn Văn Hoàng
bo lap2Gần 1500 chữ ký hầu hết là của trí thức (nhiều trong số đó đang và chuẩn bị hưởng “sổ hưu”) đồng tình quan điểm bắt Bọ Lập là sai, là… “phá hoại” cho thấy bắt Bọ Lập là giọt nước làm tràn ly.
Bọ Lập vào tù đã khiến nhiều người “vượt qua nỗi sợ hãi”. Không chỉ đòi tự cho cho Bọ Lập, không dừng ở đòi tự do cho mọi blogger, họ còn yêu cầu “gấp rút sửa các bộ Luật Hình sự và Luật Tố tụng hình sự theo hướng minh bạch, dân chủ; bãi bỏ các điều 258, 88 chứa đựng nhiều sự mơ hồ và phi lý”.
Yêu cầu trả tự do cho Bọ Lập chứng tỏ bắt bớ không còn tác dụng ngăn cản những tiếng nói mà còn gây phản tác dụng. Nhiều bài viết trên mạng xã hội ra mặt ủng hộ Bọ Lập, tỏ rõ bất bình với chính quyền.
Chính quyền đã chọn phải đạo diễn và “kịch bản” hoàn toàn sai. Chính quyền đã tự trói mình vào thế tiến thoái lưỡng nan. Thả đồng nghĩa phế bỏ mấy cái công cụ từng hữu hiệu trong thời gian dài đe nẹt, dọa dẫm những ý kiến trái chiều. Nhốt thì trái với kịch bản và rõ là không xong, không gì có thể bào chữa khi người ta bỏ nhốt con người tàn tật vì những ý kiến ôn hòa. Bắt thêm để vùi dập thì càng không ổn. Rõ ràng chính quyền đang phải đối mặt với phong trào đối kháng có ảnh hưởng lan rộng sau khi tung ra kịch bản hù dọa bắt Bọ Lập. Cho dù thế nào, chính quyền vẫn không tránh được… thua đau.
Vẫn biết rằng đã có tiền lệ hủy truy tố theo điều 79 và 88. N.V.HNhà nước đang phải đối mặt với phong trào đối kháng có ảnh hưởng lan rộng sau khi tung ra kịch bản hù dọa bắt Bọ Lập. Ảnh nguồn Internet.

bo lap

 

Về Việt Nam Diễn Đàn Hải Ngoại
Tránh ngộ nhận , hiểu sai tiếng việt trong mục phản hồi * Xin bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: